Vay thế chấp lãi suất thấp hồ sơn thế chấp nhà là gói vay mà trong đó người đi vay sẽ phải thế chấp nhà đất ở cho ngân hàng. Vậy trình tự và thủ tục hồ sơ vay bao gồm những gì và nên vay ở đâu uy tín, nhanh, lãi suất thấp nhất?
vay the chap nha dat oChọn hình thức vay thế chấp nhà là bạn đã đặt cược thành công và mái ấm của cả gia đình vào công việc kinh doanh nên bạn cần phải tìm hiểu, nắm chắc được trình tự, hồ sơ vay, đặc điểm của gói vay này.
Đặc điểm của gói vay thế chấp nhà ở
– Được vay đến 70% giá trị nhà ở
– Thời gian giải ngân nhanh chóng
– Thủ tục hồ sơ vay vốn đơn giản
– Mức lãi suất hợp lý và ưu đãi
>>> Ngân hàng cho vay mua nhà lãi suất thấp
Trình tự, các bước tiến hành vay thế chấp nhà ở
Để Ngân hàng có thể quyết định có nên cho bạn vay hay không thì cần dựa vào các điều kiện cơ bản như sau: ngôi nhà có đủ điều kiện để vay thế chấp hay không (căn cứ vào giá trị căn nhà, vị trí, diện tích…). Đồng thời, người đi vay phải có tài liệu hoặc giấy tờ chứng minh mình có đủ khả năng để trả nợ khoản vay.
Bước 1: Khách hàng có nhu cầu vay vốn theo hình thức thế chấp nhà thì gửi Ngân hàng bản kế hoạch hoặc dự án kinh doanh cần đầu tư vốn
Bước 2: Nếu đủ điều kiện thì Ngân hàng sẽ xem xét và thẩm định giá trị tài sản nhà thế chấp
Bước 3: Hai bên lập hợp đồng thế chấp nhà ở có chứng nhận và công chứng
Bước 4: Ngân hàng gửi văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở và nơi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà về việc thế chấp
Bước 5: Người vay chuyển giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho Ngân hàng để làm thủ tục nhận tiền vay.
Hồ sơ tiến hành vay thế chấp nhà ở bao gồm:
– Đơn đề nghị vay vốn theo hình thức thế chấp nhà ở của ngân hàng
– Bản kế hoạch hoặc dự án kinh doanh của người vay
– Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu nhà ở: sổ đỏ, sổ hồng, hợp đồng thế chấp nhà ở có chứng nhận của công chứng…
– Giấy xác nhận đăng ký thế chấp (nếu các bên có yêu cầu).
– Giấy tờ tùy thân: Chứng minh thư nhân dân, giấy đăng ký hộ khẩu tạm trú, hộ khẩu thường trú…
Để biết thêm thông tin chi tiết thì quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về gói vay thế chấp nhà hoặc các hình thức vay vốn ngân hàng khác của chúng tôi.

Hỏi đáp Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng là bao nhiêu?
Trả lời: mỗi ngân hàng có một chính sách lãi suất khác nhau, và đều không công bố mức lãi suất cụ thể, thông thường trên thị trường mức lãi suất dao dộng trong khoàng 10% đến 11.5%/ năm Vay thế chấp ngân hàng nào rẻ nhất?
Trả lời: lãi suất ngân hàng thay đổi theo biến động thị trường, và tùy theo chiến lược của ngân hàng đó nên rất khó để có thể xác định được ngân hàng nào là rẻ nhất, có thể tại thời điểm này ngân hàng tập trung phát triển tín dụng thì sẽ có những chính sách ưu đãi để lôi kéo khách hàng, nhưng vào thời điểm khác họ lại tập trung phát triển huy động thì lúc này lãi suất vay lại tăng cao. Nếu bạn băn khoăn về vân đề đó hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chọn lựa ngân hàng phù hợp nhất.
Bao lâu thì tôi có thể nhận được số tiền vay?

Trả lời: vấn đề này thì tùy thuộc vào mỗi ngân hàng thông thường nếu bạn cung cấp đầy đủ hồ sơ cho nhân viên ngân hàng thì chậm nhất 03 ngày làm việc bạn sẽ được giải ngân số tiền.

Khi đi vay vậy tôi có phải mất chi phí gì không?
Trả lời: Có, bạn sẽ phải trả phí định giá tài sản, phí công chứng và phí đăng ký giao dịch đảm bảo và các loại phí này đều có niêm yết công khai tại các phòng công chứng, các phí trên đều do nhà nước quy định, trừ chi phí định giá là do từng ngân hàng quy định.
Tôi được vay bao nhiêu năm?
Trả lời: tùy vào mục đích vay của bạn, như vay mua đất, nhà tối đa là 20 năm, vay xây nhà 15 năm, vay sửa chữa, mua sắm vật dụng, mua ô tô tối đa 5 năm.
6. Tôi thế chấp sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền?
Trả lời: về số tiền vay còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố, như về nguồn thu nhập của bạn, đất của bạn là đất thổ cư hay đất nông nghiệp, thông thường thì bạn sẽ được vay từ 60% đến 80% giá trị miếng đất của bạn.
7. Tôi có thể vay thế chấp đất nông nghiệp được không?
Trả lời: Được, ngân hàng vẫn nhận tài sản thế chấp là đất nông nghiệp, chỉ trừ đất rừng là các ngân hàng không nhận thế chấp
8. Tôi có thế chấp nhà chưa có sổ đỏ được không?
Trả lời: Nếu nhà bạn chưa có sổ đỏ thì không thể thế chấp sổ đỏ được, việc thế chấp nhà bắt buộc phải có sổ đỏ và khi thế chấp ngân hàng sẽ giữ bản chính sổ đỏ của bạn trong suốt thời gian vay.
9. Thời gian vay ngắn hạn là bao lâu?, thời gian vay trung hạn là bao lâu? Trả lời: ngắn hạn là khoản vay từ 12 tháng trở xuống, và trung hạn là khoản vay trên 12 tháng đến 60 tháng.

Tư vấn vay thế chấp ngân hàng Liên hệ chúng tôi
Hotline: 0903 659 879 – 0937 849 499
thuong@taichinhnhanh.com