Vay thế chấp bất động sản tốt hơn với VPbank

Vay thế chấp bất động sản có tài sản đảm bảo bằng động sản hiện đang ở mức thấp do các NH thiếu nhân sự thẩm định, vì thẩm định tài sản là động sản phải hiểu được chất lượng của nó mới có thể định giá chính xác. Từ đó dẫn đến 80% tài sản đảm bảo nợ vay của các NH hiện vẫn là bất động sản.

vay thế chấp bất động sản tại vpbank

Kiểm định cà phê của HDBank tại Buôn Mê Thuột trong cho vay thế chấp nhà đất
Trong khi các quy định về giao dịch đảm bảo trong hơn 10 năm qua liên tục thu hẹp lại quyền bán tài sản đảm bảo nợ vay của các NH khi khách hàng không thể thực hiện nghĩa vụ trả nợ vay và vốn gốc.
Tân Tổng thư ký VNBA Nguyễn Toàn Thắng cho rằng: “hoạt động tín dụng luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi phát sinh nợ xấu trong quá trình cho vay là điều khó tránh khỏi. Trong những năm gần đây do kinh tế khó khăn nên việc xử lý nợ được ngành NH đặt lên nhiệm vụ trọng tâm nhưng xử lý nợ còn chậm”.
Theo con số thống kê của cơ quan tòa án, trung bình mỗi năm có khoảng hơn 11.000 vụ án tranh chấp liên quan đến hoạt động tín dụng. Ông Jinchang Lai, Trưởng nhóm cơ sở hạ tầng tài chính khu vực Đông Á của IFC nhìn nhận: thực tế ở những quốc gia tương đồng như Việt Nam, các NH thường có thói quen giải quyết tranh chấp tại tòa là cứu cánh cuối cùng vì phán quyết của tòa sẽ tạo ra công bằng, nhưng NH thường tránh những thủ tục phức tạp tại toà trong việc giải quyết tranh chấp một khoản vay.

Hiện tại Vay thế chấp tại VPbank đáp ứng nhu cầu vốn tiêu dùng của khách hàng có tài sản đảm bảo là vay thế chấp bất động sản (nhà/ đất) với lãi suất chỉ từ 7.9%/ năm

Thời gian vay từ 1 – 10 năm & số tiền vay từ 100 triệu – 3 tỷ đồng

Tài sản dùng để đảm bảo là Bất động sản có Giấy chủ quyền. Chấp nhận tài sản đảm bảo là bất động sản do người thân của khách hàng (vợ/ chồng, bố, mẹ, anh, chị, em, con ruột) là chủ sở hữu. Liên hệ chúng tôi: thuong@taichinhnhanh.com